Sa lồi thành bụng- Thoát vị thành bụng

Sa lồi thành bụng- Thoát vị thành bụng

21/07/2019

Thoát vị thành bụng là tình trạng các tạng trong ổ bụng đặc biệt là ruột thông qua chỗ khiếm khuyết của thành bụng (bẩm sinh hoặc mắc phải) đi ra ngoài thành bụng. Có rất nhiều loại thoát vị thành bụng như: thoát vị bẹn, thoát vị bịt, thoát vị đùi hay thoát vị rốn... Tuy nhiên trong bài viết này sẽ đi chi tiết một loại thoát vị mắc phải sau phẫu thuật, hay còn gọi với cái tên SA LỒI THÀNH BỤNG.

Lợi ích của phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn ở trẻ em

Lợi ích của phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn ở trẻ em

05/07/2019

Phẫu thuật nội soi điều trị các bệnh lý do còn ống phúc tinh mạc có nhiều ưu điểm mà phẫu thuật mổ mở không thể đem lại được. Vì vậy, tại các cơ sở y tế có phẫu thuật nội soi dần áp dụng các kỹ thuật mổ nội soi điều trị cho các bệnh nhân còn ống phúc tinh mạc: Thoát vị bẹn, nang nước thừng tinh, tràn dịch màng tinh hoàn, tinh hoàn di động, ẩn tinh hoàn,…Giúp cho bệnh nhân nhanh hồi phục về vận động, ăn uống, ra viện sớm hơn so với mổ mổ. Sau đây là lợi ích khi trẻ được phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn:

SA LỒI NIỆU QUẢN

SA LỒI NIỆU QUẢN

23/06/2019

Sa lồi niệu quản là bệnh lý giãn niệu qaunr đoạn sát thành bàng quang giãn thành hình nang, looig vào trong lòng bàng quang. Triệu chứng không điển hình, thường thể hiện chủ yếu bằng tình trạng rối loạn tiểu tiện.

TÁN SỎI QUA DA

TÁN SỎI QUA DA

19/06/2019

Điều trị sỏi thận kinh điển là mổ mở lấy sỏi, phương pháp này làm người bệnh đau nhiều, sẹo mổ lớn, thời gian nằm viện kéo dài, chậm hồi phục sức lao động. hiện nay, nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, các phương pháp điều trị sỏi thận mới ra đời và ngày càng hoàn thiện như: các phẫu thật ít sang chấn (mini-invasive) gồm: lấy sỏi qua da, nội soi tán sỏi ngược dòng, phẫu thuật nội soi sau phúc mạc lấy sỏi đặc biệt TÁN SỎI THẬN QUA DA đã mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

TINH HOÀN DI ĐỘNG: CHẤN ĐOÁN- THEO DÕI- ĐIỀU TRỊ

TINH HOÀN DI ĐỘNG: CHẤN ĐOÁN- THEO DÕI- ĐIỀU TRỊ

17/06/2019

Tinh hoàn di động hay còn được gọi tinh hoàn co rút (retractile testis), là một trường hợp tinh hoàn ẩn đặc biệt, tinh hoàn không được sờ thấy trong bìu, làm nghiệm pháp vuốt dọc ống bẹn lại thấy tinh hoàn trong bìu, nhưng khi bỏ tinh hoàn lại không còn được sờ thấy nữa.

Top